Đà Nẵng sẵn sàng “trả công” người dân có ý tưởng tốt cho phát triển du lịch

Nhiều đề xuất hay cho phát triển du lịch Đà Nẵng từ người dân đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận và giao ngành chức năng triển khai.


Theo ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, chủ trương của chính quyền thành phố lâu nay vẫn luôn cầu thị mọi ý kiến, ý tưởng góp phần xây dựng, phát triển thành phố; trong đó có những ý kiến, đóng góp cho ngành du lịch thành phố.

Cụ thể như mới đây, từ những ý kiến, ý tưởng hiến kế của người dân gửi qua email của lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn chỉ đạo đến Sở VH-TT-DL về việc triển khai các đề xuất của người dân như số hóa 3D một số cổ vật, mẫu vật trưng bày ở các bảo tàng công lập; tổ chức lễ hội diều quốc tế; triển khai bán vé qua mạng khi sân vận động Hòa Xuân đi vào hoạt động; hình thành con đường hoa sim ở bán đảo Sơn Trà; khuyến khích đầu tư phát triển các loại hình giải trí mạo hiểm...
 
Đà Nẵng sẵn sàng “trả công” người dân có ý tưởng tốt cho phát triển du lịch
Có nhiều ý tưởng hay của người dân đã được lãnh đạo phê duyệt
 
Ngoài ra, qua nhiều kênh như trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng do Phòng Quản lý đô thị (thuộc UBND thành phố) lập trên mạng xã hội Facebook, cổng thông tin điện tử, đường dây nóng của Sở VH-TT-DL, người dân và du khách đã có nhiều ý kiến phản ánh những điều chưa được hay đóng góp ý tưởng góp phần phát triển du lịch thành phố.

“Lâu nay, ngành du lịch Đà Nẵng vẫn luôn cầu thị tiếp nhận những ý kiến, ý tưởng đóng góp cho ngành từ người dân; và sẵn sàng khen thưởng những ý tưởng tốt và ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn phát triển du lịch địa phương; hoặc đề xuất chính quyền thànhphoos tạo điều kiện để tác giả tìm đối tác đầu tư hiện thực hóa và hưởng lợi từ ý tưởng. Quan điểm của chúng tôi là tôn trọng quyền tác giả và ghi nhận xứng đáng những đóng góp của người dân” - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng khẳng định.


  Thực tế trước nay, theo ông Trần Chí Cường, chưa từng có tiền lệ “trả công” cho ý tưởng, đề xuất góp phần phát triển du lịch từ phía người dân vì chưa có người dân nào đòi “trả công” và chủ yếu các ý tưởng của người dân vẫn nằm ở dạng gợi mở ý tưởng; để hiện thực hóa cần phải nghiên cứu kỹ càng để triển khai các ý tưởng đề xuất sao cho phù hợp với thực tế.

Để có cơ chế rõ ràng hơn, được biết, hiện Sở Khoa học và Công nghệ TP đang xây dựng dự thảo thay thế quyết định của UBND TP ban hành từ năm 2009 về quy định định mức xây dựng, phân bổ dự toán kinh phí đối với các  đề tài, dự án khoa học, công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước. Trong đó, có nội dung hỗ trợ kinh phí cho những ý tưởng đề xuất được chính quyền thành phố phê duyệt, bao gồm những đề xuất góp phần phát triển du lịch thành phố.
 

Theo Dân trí


Tag : 


Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1