Vịnh biển nào của Việt Nam đẹp nhất thế giới?

Vịnh biển này của nước ta đã từng được tổ chức Worldbays công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới.


1

Lăng Cô được tổ chức Worldbays công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới. Địa chỉ này sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng khi có núi, sông, biển đảo, đầm phá. Ảnh: Hiền Phùng.

Thuê xe hà tĩnh;  Thuê xe tại hà tĩnh ; Thuê xe du lịch hà tĩnh ;  Thuê xe du lịch tại hà tĩnh; Cho thuê xe hà tĩnh ; Cho thuê xe tại hà tĩnh .Cho thuê xe du lịch hà tĩnh;  Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh ; Cho thuê xe ô tô hà tĩnh ; Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh;  Cho thuê xe ô tô hà tĩnh ; Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh .Thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh,  Cho thuê  xe du lịch chất lượng cao hà tĩnh, Xe không đồng hà tĩnh.

1

Vịnh Lăng Cô Huế thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm e ấp bên sông nước mây trời, tạo nên sở hữu vẻ đẹp hữu tình như “chốn bồng lai tiên cảnh”. Ảnh: Toquoc.vn.

1

Nhờ có cảnh quan đẹp, phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng nên trong quá khứ vua Khải Định của triều Nguyễn đã cho xây dựng Hành Cung Tịnh Viêm tại đây để vua và các hoàng hậu, công chúa, thái tử đến nghỉ mát vào mùa hè. Theo các nhà nghiên cứu, tên gọi Lăng Cô có thể bắt nguồn từ Làng Cò hoặc L’An Cư (do phát âm của người Pháp). Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

1

Vịnh Lăng Cô là nơi tập trung nhiều tài nguyên du lịch phong phú như bờ biển, bãi cát mịn, đầm hồ, sông suối, núi đồi, các di tích lịch sử… Năm 2009, vịnh Lăng Cô được tổ chức Worldbays công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức tiếp nhận danh hiệu này.

1

Vịnh Lăng Cô nằm dưới chân đèo Hải Vân – ngăn cách tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Địa thế độc đáo này càng giúp cho vịnh Lăng Cô và đèo Hải Vân càng trở nên đẹp hơn, thu hút hơn với khách du lịch trong và ngoài nước. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

1

Vịnh Lăng Cô nằm sát bên quốc lộ 1A, giữa các trung tâm du lịch như Cố đô Huế, Non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, Thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An…. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

 

1

Thời điểm lý tưởng nhất để tới Lăng Cô là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 7. Lúc này thời tiết êm dịu, khô ráo, thích hợp cho các hoạt động như tắm biển, ngắm cảnh. Hạn chế đi vào tháng 8 đến tháng 11 bởi sẽ có mưa nhiều, biển sóng to, nước đục. Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau nhiệt độ nước biển ở đây khá lạnh nên không có quá nhiều khách du lịch ghé Lăng Cô thời điểm này. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Theo Dũng Quang/Zing

 
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1