Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp

Thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng được nhiều người ví von như “viên ngọc” trên chiếc “vương miện” du lịch Cao Bằng. Với cảnh vật nên thơ, nhưng hùng vĩ dòng thác nơi biên cương Tổ quốc mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt d


Thác chính của thác Bản Giốc rộng khoảng 50m và cao 35m.
Thác chính của thác Bản Giốc rộng khoảng 50m và cao 35m.

Những ngày đầu tháng 8, sau cơn mưa tầm tã, chúng tôi đến thác Bản Giốc khi ánh nắng rực rỡ bừng lên, tô điểm cho cảnh đẹp nơi đây.

Dòng thác như dải lụa mềm, trắng xóa vắt qua sườn núi, ầm ào tuôn trào bọt nước trắng xóa và phong cảnh nên thơ, khiến du khách mê đắm.

Theo Ban quản lý Công viên địa chất UNESSCO Non nước Cao Bằng, thác Bản Giốc được xếp hạng danh thắng quốc gia theo Quyết định số 989, ngày 20/5/1998 của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch.

Bản Giốc còn được mệnh danh là thác lớn và đẹp thứ tư thế giới trong số các thác nước ở biên giới giữa các quốc gia, sau thác Iguazu giữa Brasil và Argentina, thác Victoria giữa Zambia và Zimbabue, và thác Niagara giữa Hoa Kỳ và Canada.

Thác Bản Giốc gồm thác chính và thác phụ, rộng tổng cộng khoảng 300m.

Thác chính nằm giữa biên giới Việt-Trung, rộng khoảng 50m, cao khoảng 35m và gồm ba tầng.

Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh,  Cho thuê xe hà tĩnh, Cho thuê  xe tại hà tĩnh  , Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh , Công ty cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh,  Cho thuê xe lào Laos tại hà tĩnh. Cho thuê xe du lịch giá rẽ tại hà tĩnh.

Thác phụ, nằm hoàn toàn trong địa phận Việt Nam, dài 150m gồm một tầng cao khoảng 30m.

Phía trên thác là vùng cảnh quan phong hóa karst từ trưởng thành đến già với địa hình dạng cụm đỉnh-lũng kết hợp với địa hình dạng tháp độc lập trên bề mặt san bằng 400-600m. Đây là đặc trưng của vùng miền núi đá vôi bị nước chảy xói mòn, tạo nên các hang động với các nhũ đá, măng đá, sông suối ngầm.

Phía dưới thác là thung lũng đứt gãy sông Quây Sơn kéo dài hàng km với các vách đứt gãy và cánh đồng karst. Rừng dày cả phía trên và dưới thác, cùng với dòng nước sạch tung bọt trắng xóa quanh năm và các hoạt động của người dân như mùa gặt lúa chín vàng bên chân thác... sẽ mang cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

 

Thác Bản Giốc là điểm đến không thể thiếu khi du khách đến Cao Bằng.

Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 1
Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp bên thác Bản Giốc.
Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 2

Khách quốc tế tham quan thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 3
Khung cảnh nên thơ và hùng vĩ bên phía thác phụ của thác Bản Giốc.
Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 4

Một người dân địa phương làm dịch vụ cho thuê cưỡi ngựa, chụp ảnh cho biết, phí mỗi lần 20 nghìn đồng. Bình quân, anh thu được vài trăm nghìn/ngày từ việc phục vụ du khách.

Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 5
Cây cầu dẫn vào thác Bản Giốc.
Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 6
Trải nghiệm cưỡi ngựa, chụp ảnh.
Thác Bản Giốc ngày nắng đẹp ảnh 7
Ông Nông Kim Tướng (áo đen), nghệ nhân hát then, đàn tính tại địa phương, mang đàn ra phục vụ du khách cho biết: Sẵn sàng phục vụ du khách thưởng thức văn nghệ dân tộc.

Minh Tuấn / Báo Nhân Dân 

Link: https://nhandan.vn/thac-ban-gioc-ngay-nang-dep-post708762.html
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1