Đốt chồng đến chết vì tội... đòi nuôi bồ nhí

Khi chồng đòi bán đất, nuôi bồ nhí rồi đánh mình, người phụ nữ chạy đi mua xăng, chờ chồng ngủ rồi phóng hỏa, đốt chết chồng.


Sáng 13-9, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án vợ đốt chồng tử vong làm xôn xao dư luận, nhưng đã tạm hoãn vì vắng măt luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, Nguyễn Lê Phương Nhi (tên khác là My, SN 1977) và Nguyễn Phi L. là vợ chồng, có với nhau một con chung nhưng 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Anh L. thường xuyên bỏ nhà đi, thỉnh thoảng về nhà gây sự đánh Nhi.

 

Đốt chồng đến chết vì tội... đòi nuôi bồ nhí - 1

Bị cáo Nhi trước vành móng ngựa, ảnh: Đ.X

 

Ngày 22-11-2015, L. từ TP HCM về Nha Trang (Khánh Hòa) gặp Nhi đề cập đến việc bán đất để trả nợ và nuôi bồ nhí. Nhi không đồng ý, nên giữa hai người xảy ra cự cãi. Nhi chạy xe đi mua 20 nghìn đồng xăng đựng trong 1 chai nước suối nhựa 1,5 lít mang về để trong nhà.

Tối cùng ngày, Nhi và L. tiếp tục xảy ra cãi nhau. Bị chồng đánh, dọa lấy dao đâm nên Nhi đợi cho Long ngủ rồi dùng xăng đã chuẩn bị từ trước tưới vào người L. và dùng bật lửa Zippo ném vào người chồng.

L. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 25-11-2015 thì tử vong. Theo giám định pháp y ngày 8-4-2016, nguyên nhân tử vong của anh L. là do sốc bỏng nhiệt diện tích 84%, độ 11B, III.

Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm mở lại vào ngày 23-9.

 

 


Tag : 


Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1