Từ 15/4/2020, vi phạm quy định về lao động là người giúp việc sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng

Nghị định 28/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 1/3/2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sẽ có hiệu lực từ ngày 15/4/2020


Từ 15/4/2020, vi phạm quy định về lao động là người giúp việc sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng

Các mức phạt đối với các vi phạm quy định về lao động là người giúp việc gia đình đã được làm rõ

 

Nghị định 28/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 1/3/2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sẽ có hiệu lực từ ngày 15/4/2020. Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định này là các mức phạt đối với các vi phạm quy định về lao động là người giúp việc gia đình.

Theo đó, mức phạt cảnh cáo áp dụng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình; Không trả tiền tàu xe đi đường khi người giúp việc gia đình thôi việc về nơi cư trú, trừ trường hợp người giúp việc gia đình chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.

Mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng áp dụng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau: Giữ bản chính giấy tờ tùy thân của người giúp việc gia đình; Không trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật để người lao động tự lo bảo hiểm.

Ngoài các mức phạt nêu trên, người sử dụng lao động cũng phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình; Trả đủ tiền tàu xe đi đường; Trả lại giấy tờ tùy thân; Trả đủ tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người giúp việc gia đình khi vi phạm các quy định này.

Anh Thư nguồn: Báo tạp chí tài chính

 

Cho thuê xe du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe du lịch tại hà tĩnh,  Cho thuê xe hà tĩnh, Cho thuê  xe tại hà tĩnh  , Cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô hà tĩnh,  Cho thuê xe ô tô du lịch hà tĩnh, Cho thuê xe ô tô du lịch tại hà tĩnh, Thuê xe hà tĩnh ; Thuê xe tại hà tĩnh ;Du lịch hà tĩnh, Công ty cho thuê xe du lịch ở hà  hà tĩnh , Công ty cho thuê xe ô tô tại hà tĩnh,  Cho thuê xe lào Laos tại hà tĩnh. Cho thuê xe du lịch giá rẽ tại hà tĩnh.

 
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1